Tin tức nổi bật

Hiện tượng Do Thái - (The Jewish Phenomenon)

Hiện tượng Do Thái - (The Jewish Phenomenon)

Hiện tượng Do Thái (The Jewish Phenomenon) của tác giả Steven Silbiger, Lê Minh Quân dịch được công ty CP VH Văn Lang liên kết với Nhà xuất bản Lao Động ấn hành. Cuốn sách này như gián tiếp tôn vinh không chỉ sự thành công kỳ diệu của một dân tộc mà còn ca ngợi cả sự thông thái luôn gắn liền với thực tiễn và các giá trị bền vững mà bất cứ quốc gia, dân tộc nào cũng khát khao vươn đến.

Khai Trương Nhà Sách Số 9 Phan Đăng Lưu Phường 3 Quận Bình Thạnh

Sáng ngày 18/03/2016 tại nhà sách Văn Lang số 9 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Bình Thạnh, đã diễn ra lễ khai trương nhà sách Văn Lang sau hơn một năm tạm ngừng hoạt động để sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất.

Bí quyết hoạt động hiệu quả của Hội Xuất bản Việt Nam

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Trưởng đại diện văn phòng phía Nam chia sẻ với Zing.vn những trăn trở về việc thúc đẩy hoạt động và phát triển của ngành xuất bản.

First News thưởng 100 triệu đồng nếu phát hiện nơi in sách lậu

Công ty First News mong tìm được sự đồng hành của bạn đọc trong cuộc chiến chống sách lậu, bảo vệ sách thật.

First News thưởng 100 triệu đồng nếu phát hiện nơi in sách lậu

Công ty First News mong tìm được sự đồng hành của bạn đọc trong cuộc chiến chống sách lậu, bảo vệ sách thật. 

Hôm 21/9, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) tổ chức họp báo, công bố mức thưởng từ 10 đến 100 triệu đồng cho người phát hiện ra nơi in lậu sách của họ. “Trước ma trận sách giả, chúng tôi phải tự bảo vệ mình, bảo vệ thành quả của những người làm sách chân chính”, ông Nguyễn Văn Phước - giám đốc công ty - nói. 

Nhiều sách bán chạy của First News bị in lậu. 

Thời gian qua, công ty của ông Phước đã tiến hành 15 ngày khảo sát tại các tỉnh thành miền Bắc là Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang Hà Nội, Phú Thọ, Thanh Hóa. Họ phát hiện gần 3.000 cuốn sách và 278 đầu sách của công ty bị in lậu. Đây mới chỉ là số lượng được trưng bày tại gian hàng. 

Ông Phước cho biết mặc dù đã dùng công nghệ cao như in mực phản quang để chống scan hay dùng nhũ định hình trên bìa sách, hình thức làm sách lậu của các cơ sở ngày càng tinh vi. Ông cũng khẳng định những cuốn sách lậu có giá bìa cao hơn sách thật. Người mua sách thường bị lừa trước chiêu trò "giảm giá sâu" tới 50% của những đơn vị bán sách lậu. "Thực tế họ giảm 50% nhưng giá vẫn cao hơn sách thật giảm 20%", ông nói. 

Giám đốc First News chia sẻ trong buổi họp báo. 

Trong cuộc họp báo, First News cũng công bố diễn biến mới nhất vụ kiện cơ sở Huy Thi gia công sách lậu của đơn vị này. Đơn vị này đã gửi đơn kháng nghị đối với bản án dân sự phúc thẩm ngày 27/8/2014 của Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội lên Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

First News theo đuổi vụ kiện cơ sở Huy Thi từ năm 2011, sau khi cùng cơ quan chức năng thu giữ hơn 10.000 cuốn sách in lậu các tác phẩm mà đơn vị này giữ bản quyền. 

Trong phiên phúc thẩm năm 2014, tòa ra phán quyết Huy Thi chỉ gia công sách sau in, số sách bị in lậu đã được tiêu hủy, không lưu hành trên thị trường, không gây thiệt hại gì cho First News. Tòa bác yêu cầu của công ty sách đồng thời yêu cầu công ty này nộp án phí dân sự.

Không chấp nhận thua kiện, First News cho biết sẽ theo đuổi đến cùng, nếu không thỏa đáng sẽ đưa ra tòa án quốc tế. 

(Trịnh Mỹ)